Có nhiều thứ để học ngôn ngữ thứ hai (hoặc thứ ba hoặc thứ tư!) Hơn là từ vựng và ngữ pháp vì ngôn ngữ được sử dụng khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau.

Ví dụ, mọi người nói chuyện với ông chủ của họ khác với ông bà của họ. Tất cả chúng ta đều viết khác nhau cho các ngữ cảnh khác nhau. Một tin nhắn văn bản chắc chắn sẽ không giống như một báo cáo kinh doanh chính thức.

Xem thêm: trung tâm luyện thi ielts tốt tphcm

 

Tiếng Anh thương mại là gì?

Tiếng Anh thương mại là loại tiếng Anh được sử dụng trong bối cảnh kinh doanh, chẳng hạn như thương mại quốc tế, thương mại, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng và nhiều thiết lập văn phòng. Nó đòi hỏi sự mong đợi của sự rõ ràng, từ vựng cụ thể, và cấu trúc ngữ pháp. Đây là một đánh giá nhanh về một số tính năng của giao tiếp kinh doanh chuyên nghiệp.

 

Rõ ràng trong kinh doanh Viết

Khi sử dụng tiếng Anh cho bối cảnh kinh doanh, điều quan trọng là phải rõ ràng nhất có thể và không để lại gì để giải thích. Nếu bạn không rõ ràng trong kinh doanh của bạn bằng văn bản hoặc nói, bạn thường lãng phí thời gian và rủi ro mất tiền. Điều này khác với văn học, ví dụ, nơi có nhiều thứ được giải thích cho người đọc.

Học viết tốt bằng tiếng Anh chuyên nghiệp là một quá trình. Giải pháp giảng dạy cung cấp các khóa học Viết tiếng Anh thương mại trực tuyến cho người không phải người bản địa có thể giúp bạn đạt được loại văn bản này.

 

Từ vựng ngắn, trực tiếp

Một số loại tiếng Anh, như tiểu thuyết và các cuộc họp pháp luật, chào đón từ vựng dài, tinh vi. Tiếng Anh thương mại không phải như vậy. Viết tốt là trực tiếp và cho điểm. Bạn nên tránh:

  • Clichés – câu nói đã được sử dụng rất nhiều lần họ mất quyền lực của họ. Ví dụ Thùng rác của một người đàn ông là kho báu của một người đàn ông khác.
  • Châm ngôn – câu nói với đạo đức. Ví dụ Những con chim đầu giúp sâu.
  • Thành ngữ – biểu thức dựa trên văn hóa. Ví dụ Anh ta đã chạy một cuộc chạy về nhà với dự án đó!
  • Động từ động từ (“thổi lên”) khi bạn có thể sử dụng động từ một từ (“nổ”).
  • Động từ dài, chẳng hạn như “sử dụng”, khi các từ ngắn hơn, chẳng hạn như “sử dụng”, cũng sẽ hoạt động tốt.
  • Thay vào đó, giao tiếp bằng văn bản tốt được tạo thành từ các câu ngắn, trực tiếp sử dụng những từ có tác động mạnh nhất cho mục đích của bạn. Nói cách khác, hãy nói những gì bạn muốn nói đơn giản nhất có thể.

 

Đơn giản, nhưng hiệu quả, ngữ pháp

Lưu ngữ pháp phức tạp cho văn bản học thuật (mặc dù có những lập luận rằng nó không thuộc về đó !). Tiếng Anh tốt sử dụng các tenses đơn giản (quá khứ, hiện tại và tương lai đơn giản) cũng như hiện tại hoàn hảo. Các từ như “đầu tiên” và “sau đó” biểu thị thứ tự các hành động, thay vì các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Điều này đảm bảo rằng thông điệp dễ hấp thụ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/shopdong/public_html/tienganh24h.net/wp-content/themes/tienganh24h/includes/wp_booster/td_block.php on line 353

LEAVE A REPLY