Bạn muốn thông thạo tiếng Anh, nhưng bạn không muốn dành nhiều thời gian để học. Có thể bạn có một cuộc phỏng vấn việc làm tiếng Anh sắp tới, hoặc bạn muốn nộp đơn vào một chương trình sau đại học ở một nước nói tiếng Anh. Bất kể lý do gì, bạn cần phải học nói tiếng Anh nhanh. nhưng bạn có thể làm gì?

Bạn có thể cải thiện đáng kể khả năng nói tiếng Anh của mình chỉ trong vài tháng, nhưng chỉ khi bạn sẵn sàng làm việc mạnh mẽ và thực sự đắm chìm trong ngôn ngữ. Không có “lối tắt” thực sự để học tiếng Anh, nhưng có một số phương pháp hay để học nhanh. Dưới đây là năm mẹo bạn có thể thấy hữu ích.

Ảnh

Du lịch đến một quốc gia nói tiếng Anh

Bạn có thể đã nghe những lời khuyên trước đây: cách tốt nhất để học một ngôn ngữ là sống ở một đất nước mà nó được nói. Nếu có thể, bạn nên dành chút thời gian ở một nước nói tiếng Anh và bao quanh bản thân bằng ngôn ngữ để cải thiện kỹ năng nói của bạn. 

Nếu bạn đang ở một trường đại học cung cấp các chương trình du học ở nước ngoài, hãy cân nhắc dành một học kỳ ở đâu đó ở Mỹ hoặc Vương quốc Anh. Bạn cũng có thể cân nhắc tham gia một công việc tạm thời, chẳng hạn như làm việc tại trại hè hoặc dạy kèm bằng tiếng mẹ đẻ của bạn, để sống ở một nước nói tiếng Anh trong một khoảng thời gian.

Xem thêm: Khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

Viết nhật ký mỗi ngày và đọc to các bài viết của bạn

Cho dù bạn có thể đi du lịch đến một quốc gia nói tiếng Anh hay không, bạn nên viết nhật ký mỗi ngày — bằng tiếng Anh — để tự học. Cố gắng rèn luyện bản thân để suy nghĩ bằng tiếng Anh hơn là suy nghĩ về các từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn trước tiên và dịch chúng sang tiếng Anh, và tránh trở nên quá phụ thuộc vào từ điển. 

Khi bạn đã hoàn thành một mục (ít nhất là một đoạn), hãy đọc to nó để thực hành kỹ năng phát âm và nói của bạn .

Lắng nghe người bản xứ nhiều nhất có thể

Xem phimnghe các bài hát và phát các podcast bằng tiếng Anh thường xuyên nhất có thể. Nếu bạn dành thời gian ở một quốc gia nói tiếng Anh, hãy chú ý đến những người nói tiếng Anh bản địa khi bạn ở nơi công cộng. 

Ảnh

Lắng nghe cách phát âm của họ, ngữ điệu của họ và tốc độ nói của họ để bạn có thể học cách nói một cách tự nhiên hơn. Nếu bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, hãy cân nhắc kết bạn với người nói tiếng Anh trực tuyến và sử dụng Skype để trò chuyện với nhau.

Sử dụng các công cụ trực tuyến để nghiên cứu khi đang di chuyển

Nếu bạn có điện thoại thông minh, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến và ứng dụng học ngoại ngữ để thực hành tiếng Anh ngay cả khi bạn không ở nhà. SpeakingPal English Tutor là một ứng dụng tuyệt vời với rất nhiều bài học mini ngắn cho phép bạn học bất cứ khi nào bạn có năm phút rảnh rỗi trong ngày.

Xem thêm: Trung tâm tiếng anh giao tiếp tại hà nội

Trò chuyện tiếng Anh là một ứng dụng tuyệt vời để cải thiện kỹ năng đọc và nói của bạn. Cả hai không phải là các ứng dụng và công cụ trực tuyến duy nhất trên mạng, tất nhiên, vì vậy hãy dành thời gian tìm kiếm một vài thứ bạn thích.

Dành nhiều giờ mỗi ngày luyện tập tiếng Anh

Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Anh một cách nhanh chóng, bạn không thể chỉ học một vài giờ một tuần và dừng ở đó. Bạn nên dành ít nhất ba giờ mỗi ngày để học tiếng Anh. Làm thế nào để bạn làm điều này? Đừng làm cho nó cảm thấy như học tập. 

Hãy tìm những cách để đắm mình trong tiếng Anh, bao gồm đọc báo tiếng Anh, xem TV tiếng Anh và nói chuyện với người bản xứ. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ suy nghĩ bằng tiếng Anh thay vì chỉ dịch giữa tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn trong đầu, và bạn sẽ có một thời gian dễ dàng hơn để nói chuyện trôi chảy.

Bạn có cảm thấy chuẩn bị tốt hơn để học tiếng Anh một cách nhanh chóng không? Nếu bạn đã tìm thấy bất kỳ lời khuyên nào trong hướng dẫn này hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với một người bạn!


Warning: A non-numeric value encountered in /home/shopdong/public_html/tienganh24h.net/wp-content/themes/tienganh24h/includes/wp_booster/td_block.php on line 353

LEAVE A REPLY