Tôi đã thông qua 1kyuu vào tháng 12 năm 2008 và bây giờ tôi làm việc như một dịch giả tự do tại Tokyo cho một số công ty lớn nhất thế giới. Tôi thường xuyên nhận được câu hỏi về cách bắt đầu học tiếng Nhật, vì vậy đây là lời khuyên tốt nhất của tôi.

Xem thêm: Lộ trình học tiếng anh cho người bắt đầu

Có Mục tiêu rõ ràng

Nhiều người muốn “học tiếng Nhật”. Nhưng bước đầu tiên để học tiếng Nhật là tự quyết định cho mình biết “học tiếng Nhật” nghĩa là gì. Có nghĩa là xem anime mà không có phụ đề? Nó có nghĩa là đọc các văn bản cấp độ sau đại học cho nghiên cứu? Hoặc trở nên thông thạo để làm việc ngoài việc dạy tiếng Anh ở Nhật Bản?

 

Thật không may, rất nhiều người muốn học tiếng Nhật ít có kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ. Nếu trước đây bạn chưa học ngoại ngữ, bạn không thực sự hiểu ý nghĩa của việc học tiếng nước ngoài khó khăn và những vấn đề bạn gặp phải. Hầu hết mọi người bỏ cuộc trong giai đoạn đầu, vì vậy điều quan trọng là phải có những mong đợi thực tế ngay từ đầu.

 

Nếu bạn muốn làm chủ Nhật Bản, nó sẽ giúp rất nhiều nếu bạn quyết định trước những gì nó có nghĩa là để “làm chủ” ngôn ngữ. Các mục tiêu cụ thể hữu ích hơn các mục tiêu mơ hồ. Ví dụ: để đo lường tiến trình của bạn, nếu mục tiêu của bạn là “Tôi muốn đọc Câu chuyện về Genji trong bản gốc” thì dễ hơn mục tiêu của bạn là “Tôi muốn biết tất cả mọi thứ”. Đặt các mục tiêu cụ thể cho phép bạn đo sự tiến bộ của mình. Nhiều sinh viên tìm thấy đo lường tiến bộ của mình là động lực lớn nhất của họ.

 

Con đường để lưu loát là dài và khó khăn. Mục tiêu rõ ràng không phải là tất cả mọi thứ, nhưng chúng giúp ích rất nhiều khi bạn bị lạc – và có thể bạn sẽ cảm thấy bị mất theo thời gian.

 

Giống như các ngôn ngữ khác, khi bạn nâng cao khả năng các dạng nói và văn bản bắt đầu phân tán đáng kể. Bạn có thể hiểu các văn bản sau đại học về triết học nhưng vẫn không biết ba năm tuổi nói gì. Hoặc ngược lại. Có những mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu giúp đảm bảo rằng bạn phát triển những khả năng bạn muốn.

 

Tham gia lớp học để bắt đầu

Trong trang này, tôi tập trung vào các phương pháp tiếp cận tự học. Trên thực tế, tôi đã làm tất cả những gì tôi chuẩn bị cho các bài Kiểm tra Trình độ Thông thạo Tiếng Nhật một mình. Nhưng tôi không nghĩ rằng tự học là cách tốt nhất để bắt đầu học một ngôn ngữ mới.

 

Ngôn ngữ là phương tiện truyền thông. Bạn không thể học cách nói chuyện bằng cách chỉ nói chuyện với chính mình. Băng keo có thể hữu ích, nhưng bắt đầu từ băng có thể cô đơn và buồn. Sau khi tất cả, những gì là điểm của việc học để nói chuyện nếu không có ai để nói chuyện với? Tất nhiên, có thể không có lựa chọn tốt gần đó nơi bạn sinh sống. Tôi đã không thể bắt đầu học tập cho đến khi tôi lên đại học. Nhưng tôi khuyên bạn nên tham gia một lớp học nếu có thể.

 

Có một hướng dẫn cho giáo viên cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc về ngữ pháp cơ bản sẽ đảm bảo rằng khi bạn tự học sau này, bạn sẽ đi đúng hướng và dành thời gian học tập hiệu quả.

 

Tôi học hơn 8 năm, và tôi vẫn chưa gặp được ai từ 0 trở lên thông thạo mà không tham gia một số lượng đáng kể các lớp học. Ngôn ngữ là nói chuyện với mọi người, vì vậy trừ khi bạn có một nhóm bạn Nhật, cách tốt nhất bạn sẽ có được là trong lớp.

 

Làm cho một số người bạn Nhật Bản

Vì ngôn ngữ là về giao tiếp, bạn cần mọi người để giao tiếp với. Các sinh viên Nhật Bản là một sự khởi đầu tuyệt vời, nhưng không có gì đánh bại một người nói tiếng mẹ đẻ để động viên bạn cải thiện tiếng Nhật.

 

Nếu có ít người Nhật Bản sống ở nơi bạn sinh sống, bạn có thể sử dụng Internet để gặp gỡ những người mới. Có một số lượng lớn người Nhật tìm cách cải thiện tiếng Anh của họ, do đó, làm việc trong một cuộc trao đổi ngôn ngữ không nên quá khó khăn.

 

Skype cũng là một lựa chọn, nhưng tiếc là các phiên bản mới hơn gỡ bỏ tính năng cho phép người dùng tìm kiếm người theo quốc gia, làm cho phần mềm ít hữu ích hơn để gặp gỡ những người mới.

 

Tránh Romaji

Học hiragana và katakana (bảng chữ cái tiếng Nhật) càng nhanh càng tốt. Tránh romaji (tiếng Nhật được viết bằng bảng chữ cái Latinh). Tóm tắt làm quen với romaji (khoảng một giờ là đủ) và sau đó chuyển sang hệ thống văn bản Nhật thực.

 

Tại Nhật, romaji được sử dụng cho tên của bạn trên thẻ tín dụng, quảng cáo lạ, và tên bài hát không thường xuyên – và đó là về nó. Đối với mọi thứ khác bạn cần hiragana , katakana , và kanji , vì vậy tốt nhất là bắt đầu học họ càng sớm càng tốt.

 

Điều đó nói rằng, không tránh sách giáo khoa chỉ vì họ sử dụng romaji . Có rất nhiều sách cũ tốt mà vẫn sử dụng romaji ; không vượt qua cơ hội để tìm hiểu chỉ vì định dạng.

 

Tránh dịch quá nhiều

Tiếng Nhật và tiếng Anh phát triển ở các mặt đối diện của thế giới. Do đó, nhiều biểu hiện hàng ngày chỉ đơn giản là không dịch tốt. (Ví dụ, người Nhật thường nói yoroshiku onegaishimasu , nhưng điều này khá khó để dịch trực tiếp sang tiếng Anh.)

 

Cố gắng dịch mọi thứ bạn học tiếng Nhật sang tiếng Anh sẽ chỉ có thể thực hiện được trong vài tháng đầu học, do đó, bạn nên tự mình loại bỏ ngay khi có thể. Những người nước ngoài tôi biết những người nghe như idiots ở Nhật Bản thường âm thanh theo cách đó bởi vì họ nghĩa đen dịch các biểu hiện tiếng Anh trực tiếp vào tiếng Nhật, dẫn đến một chuỗi các từ mà không có ý nghĩa gì cả.

 

Thay vì dịch, hiểu ý nghĩa của từ có nghĩa là gì, học cách phát âm chính xác, và ghi nhớ những tình huống nào mọi người sử dụng nó. Kiểu kiến ​​thức này sẽ giúp bạn nhiều hơn sau này.

 

Tìm hiểu lệnh Đúng Đuôi cho Kanji

Tôi không khuyên bạn nên chạy nhanh để học chữ Hán . Có một tấn của họ, và nó sẽ mất một thời gian dài anyway – tốt hơn để có nó chậm và dễ dàng. Tuy nhiên, khi bạn học bắt đầu nghiên cứu chúng, hãy chắc chắn để học đúng trật tự đột qu..

 

Nếu bạn dành hàng trăm giờ để học viết, bạn cũng có thể học cách viết chính xác.

 

Bạn có thể học cách đột qu order bằng cách tham khảo sách tham khảo, một từ điển điện tử, hoặc bất kỳ số trang web. Có lẽ phương pháp hay nhất là học các nguyên tắc chung từ một giáo viên Nhật Bản và sau đó tham khảo một trong các tài liệu tham khảo khác khi bạn bị mắc kẹt. Hầu hết chữ kanji gồm có khoảng 200 bộ phận đơn giản, được gọi là các gốc tự do, vì vậy khi bạn bắt mồi những thứ mà bạn có thể tự mình làm một cách dễ dàng.

Có ba lợi ích lớn khi học đúng trật tự đột qu:: bài viết của bạn sẽ vẫn tương đối tốt khi viết nhanh; mọi người sẽ bị ấn tượng; và bạn có thể sử dụng các quy tắc để đột qu to để dễ dàng tìm hiểu chữ kanji không rõ trong một từ điển. Điểm cuối cùng là quan trọng nhất.

 

Đi chậm và vui chơi

Có rất nhiều thảo luận về việc tìm “cách nhanh nhất” và “phương pháp hiệu quả nhất.” Trong khi có rất nhiều nói về tốc độ và hiệu quả của phương pháp học tập trên trang web này, cuối cùng, ngôn ngữ là truyền thông. Mục tiêu cuối cùng không phải là học 12.000 từ hoặc 2.000 mẫu ngữ pháp – mục tiêu cuối cùng là trở nên tốt hơn có thể chia sẻ ý tưởng của bạn với mọi người.

 

Vì vậy hãy làm chậm và vui vẻ. Tất nhiên, cố gắng học tập hiệu quả. Nhưng đừng quá ám ảnh về hiệu quả. Ngay cả khi bạn học vài giờ trong ngày, bạn sẽ mất vài năm hoặc nhiều hơn để đạt được sự trôi chảy thực tế, và thậm chí còn nhiều hơn để loại bỏ những sai lầm đến từ việc là một người không phải là người bản xứ. Nếu bạn tập trung vào các tiêu cực ngay từ đầu bạn có thể kết luận rằng thách thức là quá lớn và bỏ cuộc. Những người mới bắt đầu đam mê nhất là có nhiều khả năng bị cháy.

 

Tôi biết rằng theo một cách kì lạ thì thật cool mà người Nhật rất khó. Nhưng cuối cùng thì khó khăn của Nhật Bản không phải là nó đòi hỏi trí thông minh to lớn để nói chuyện, mà là để làm chủ nó đòi hỏi thời gian học hỏi rất to lớn (và đôi lúc thật buồn tẻ). Đôi khi, khi mọi người phát hiện ra rằng Nhật Bản chỉ là một ngôn ngữ con người khác mà con người nói, thì sự chua xót của nó sẽ đẩy họ đi. Vì vậy, xóa các ảo tưởng về những khó khăn lớn từ đầu của bạn trước khi bạn bắt đầu có lẽ là tốt nhất.

 

Sống ở Nhật nếu có thể

Cách tốt nhất để học tiếng Nhật, thanh không, là sống ở Nhật Bản. Dĩ nhiên, sống ở nước ngoài rất khó khăn – có những lo ngại về tiền bạc, gia đình, công việc, v.v … nên thật không may là mọi người không thể. Nhưng nếu bạn có cơ hội, bằng mọi cách lấy nó. Hãy để mắt đến các cơ hội học tập ở nước ngoài cũng như thị thực du lịch và các chương trình tương tự.

 

Tôi mong điều may mắn nhất đến với em!


Warning: A non-numeric value encountered in /home/shopdong/public_html/tienganh24h.net/wp-content/themes/tienganh24h/includes/wp_booster/td_block.php on line 353

LEAVE A REPLY