1. Làm chậm tốc độ nói của bạn

Bạn có thể là một người nói hùng hồn khi nói tiếng mẹ đẻ của bạn, nhưng mong đợi những tiêu chuẩn tương tự từ chính bạn khi nói bằng tiếng nước ngoài có thể không thực tế lắm.

Đặc biệt, nếu bạn đang ở giai đoạn đầu học tập. Người học thường được khuyên đừng lo lắng về những sai lầm mà họ đang mắc phải, tuy nhiên, thật dễ hiểu tại sao bạn muốn tạo ấn tượng tốt với khán giả của mình. 
Để khắc phục khó khăn này, bạn có thể thử làm chậm tốc độ nói của mình .

Không ai sẽ giữ nó chống lại bạn nếu bạn nói chậm và rõ ràng hơn . Các diễn giả tuyệt vời làm tương tự để có được thông điệp của họ. Chọn từ ngữ của bạn một cách cẩn thận cũng có thể được coi là một dấu hiệu tôn trọng đối tượng của bạn. Nó cho thấy rằng bạn muốn cung cấp cho họ câu trả lời tốt nhất có thể.

2.  Dành thời gian để suy nghĩ

Bạn có thể lo lắng rằng những người bạn đang nói chuyện thiếu kiên nhẫn và muốn bạn nói những gì bạn muốn càng nhanh càng tốt.

Trước hết, nó có thể không đúng – mọi người thường thích một câu trả lời được suy nghĩ kỹ lưỡng cho một câu trả lời vội vàng. 
Vì vậy, hãy thư giãn .

Một điều thực tế khác bạn có thể làm là trang bị cho mình những cụm từ cố định bạn có thể sử dụng khi im lặng dường như không phải là một lựa chọn. Đây là một ví dụ:

 • Tại sao có quá nhiều bạo lực trên TV? Đó là một câu hỏi hay. Hãy để tôi suy nghĩ một lúc, tôi chưa thực sự nghĩ về nó trước đây. Chà, tôi cho rằng

Ở đây, người nói đạt được lượng thời gian đáng kể để phản ánh chỉ bằng cách lặp lại câu hỏi và thêm một vài câu. Nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ nghe trôi chảy hơn và sẽ không cảm thấy áp lực khi phải nói điều gì đó trước khi bạn sẵn sàng.

Các cụm từ cố định hoặc đặt là các cụm từ mà các từ thường được cố định theo một thứ tự nhất định. Chúng có thể là các mẫu động từ, thành ngữ, collocations – về cơ bản là bất cứ điều gì chúng ta luôn nói theo một cách cụ thể. Ví dụ:

 • during the day
 • in the meantime
 • It’s been a long time since
 • Sorry to bother/trouble you, but…
 • Would you mind if…?
 • Oh, come on!
 • I’m just kidding!
 • For what it’s worth,…
 • To be right/wrong about
 • Tit for tat/an eye for an eye, a tooth for a tooth

3.  Học câu, không chỉ từ 

Theo một cách nào đó, điều này cũng sẽ giảm áp lực. Khi bạn học một từ mới, hãy cố gắng ghi nhớ một vài câu có chứa nó.

Sẽ có lúc bạn có thể sử dụng một câu cụ thể với rất ít hoặc không có sự thay đổi nào cả. Thật không may, nhiều người học thuộc lòng, nhưng không biết làm thế nào để sử dụng chúng trong một câu .

Sẽ thật nhẹ nhõm khi không phải lo lắng về việc câu đó có đúng ngữ pháp hay không. Hãy xem một ví dụ:

to appreciate = để nhận ra giá trị của một cái gì đó / ai đó

 • I think it’s necessary to feel appreciated in a relationship/ at work.
 • I appreciate all your hard work.

4. Học cách lắng nghe

Khi nói bằng tiếng nước ngoài, bạn có thể rất tập trung vào những gì bạn đang nói và liệu nó có đúng hay không, đến nỗi bạn quên lắng nghe những gì người khác đang nói .

Đây là một sai lầm lớn vì họ có thể đang sử dụng các từ hoặc ngữ pháp chính xác mà bạn sẽ cần sau này. Vì vậy, hãy chú ýđến những gì được nói xung quanh bạn, đó là tài nguyên quan trọng nhất của bạn tại thời điểm nói chuyện với ai đó.

5. Thực hành nghi vấn của bạn

Chúng ta cũng cần ghi nhớ thực tế rằng giao tiếp là một quá trình hai chiều . Nó không chỉ khiến bạn có vẻ không quan tâm – thậm chí thô lỗ – nếu bạn không đặt câu hỏi, cuối cùng bạn cũng có thể là người phải thực hiện tất cả các cuộc nói chuyện. Vì vậy, khi bạn hết ý tưởng về những gì sẽ nói tiếp theo, hãy nhớ: những người khác có thể có một cái gì đó để thêm.

 • Quan điểm của bạn về điều đó là gì?
 • CÒn bạn thì sao? Bạn nghĩ sao?
 • Tại sao bạn nghĩ rằng có quá nhiều bạo lực trên TV?

Những câu hỏi như thế này sẽ giúp cuộc trò chuyện tiếp diễn và sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn đối với ý kiến ​​của người khác. Họ cũng sẽ cho bạn thời gian để thư giãn một chút và bắt đầu tận hưởng chính mình .

Những người thẩm vấn có thể khá khó tính, vì vậy hãy đảm bảo bạn dành đủ thời gian để học những cách đặt câu hỏi chính xác.

6. Sản xuất, sản xuất, sản xuất

Như tôi đã nói ở đầu bài viết này, bạn có thể biết rất nhiều về ngôn ngữ, nhưng đây là kiến ​​thức thụ động phải được kích hoạt bằng cách nào đó. Mục tiêu của bạn là có thể tạo ra tiếng Anh chính xác; thực tế không thể phủ nhận là cách tốt nhất để học hỏi và cải thiện.

Viết là một cách sản xuất ngôn ngữ; nó có thể giúp bạn làm quen và suy nghĩ về cách tiếng Anh vận hành, do đó, có thể chứng minh là hữu ích khi nói.


Warning: A non-numeric value encountered in /home/shopdong/public_html/tienganh24h.net/wp-content/themes/tienganh24h/includes/wp_booster/td_block.php on line 353

LEAVE A REPLY