Học một ngôn ngữ mới có thể rất khó khăn, nhưng bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn cho chính mình bằng cách KHÔNG tạo ra nhiều rào cản cản trở tiến trình của bạn. Những lời khuyên này (không theo thứ tự cụ thể) sẽ giúp làm cho quá trình học tập của bạn mượt mà hơn, và làm cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị!

1. STOP dịch!

Dịch thuật chỉ nên là điều bạn cần làm trong những giai đoạn đầu của việc học tiếng Anh.

Một khi bạn có một nắm bắt cơ bản của từ vựng, bạn nên ngừng suy nghĩ bằng ngôn ngữ của riêng bạn và cố gắng dịch tất cả mọi thứ, vì điều này làm chậm tiến độ của bạn xuống, và hạn chế tập trung của bạn!

Khi ai đó nói điều gì đó, hãy tập trung vào những từ bạn biết, và xây dựng sự hiểu biết của bạn từ đó.

Ảnh

2. KHÔNG sợ mắc lỗi!

Sợ hãi có thể trở thành một rào cản lớn, khiến cho việc tiến bộ trở nên khó khăn. Nếu bạn biết các quy tắc ngữ pháp, nhưng đấu tranh để tổ chức một cuộc trò chuyện – điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh nói chuyện bằng tiếng Anh!

DỪNG suy nghĩ về cách mọi người có thể phản ứng, và những gì họ sẽ nói. Mọi người mắc lỗi, và sau đó họ học hỏi từ họ – đó là cách bạn làm tốt hơn!

Đọc thêm: http://jugglersareus.com/6-cach-de-cai-thien-ngay-lap-tuc-ky-nang-giao-tiep-tieng-anh-cua-ban

3. STOP tiêu cực tự nói chuyện!

Có một thái độ tiêu cực không giúp cải thiện việc học của bạn, nó làm cho nó tồi tệ hơn. Nếu bạn thấy mình đang nói những điều tiêu cực với chính mình như:

“Tại sao tôi luôn hiểu sai? Tôi ngốc thật.”

“Tôi luôn phạm sai lầm; Tôi sẽ không bao giờ làm tốt hơn điều này. ”

“Tôi không biết phải nói gì, thật khó nói tiếng Anh.”

Điều này cần phải thay đổi! Hãy thử biến chúng thành những câu nói tích cực, bạn có thể nhắc lại chúng để thể hiện sự tích cực. Thay vì nói “Tôi sẽ không bao giờ làm tốt hơn điều này”, bạn nên nói “Tôi sẽ tiếp tục cố gắng, tôi chắc chắn tôi sẽ sớm cải thiện nó.”

Thay vì nói “Xin lỗi, tôi không nói được tiếng Anh, tôi không thể hiểu bạn”, nói “Xin lỗi, tôi vẫn đang học nói tiếng Anh, vậy bạn có thể nói chậm hơn một chút được không?”

Tích cực giúp bạn học nhanh hơn nhiều!

4. DỪNG lo lắng!

Nói tiếng Anh mỗi khi bạn có cơ hội. Nếu bạn nghĩ về việc nói, bạn sẽ cảm thấy hồi hộp hơn. Chỉ cần đặt mình ra khỏi đó, và nói!

Bạn càng nói nhiều, bạn càng cảm thấy tự tin và thoải mái, và bạn càng học cách giao tiếp bằng tiếng Anh nhanh hơn!

Bạn có thể cần phải bước ra khỏi khu vực thoải mái của bạn một chút, nhưng bạn càng nói tiếng Anh, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn.

5. DỪNG dùng nó một cách cá nhân khi mọi người không hiểu bạn!

Tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ gặp một người, bất kể bạn cố gắng thế nào, chỉ không thể hiểu bạn. Việc này xảy ra mọi lúc.

Do số lượng lớn người nói tiếng Anh trên thế giới, có một loạt các điểm nhấn, một số trong đó, có thể khó hiểu!

Loại bỏ tiếng mẹ đẻ của bạn khỏi giọng hoàn toàn, cực kỳ khó, vì vậy đừng quá khó với bản thân bạn!

Ảnh

6. DỪNG xin lỗi!

Không ai biết tất cả mọi thứ – vì vậy đừng xin lỗi vì không nói tiếng Anh một cách hoàn hảo! Bạn vẫn đang học, mọi thứ đều mất thời gian.

Bạn càng nói và thực hành các kỹ năng mới của bạn, bạn sẽ càng cải thiện. Ngay cả những người nói tiếng Anh bản địa cũng không học cách nói chuyện trong vài tháng!

Điều chính là bạn đang cố gắng, hầu hết mọi người sẽ hiểu và đánh giá cao điều đó. Vì vậy, chỉ cần thư giãn và bắt đầu nói chuyện!

7. KHÔNG chỉ học trong lớp!

Học tập trong môi trường lớp học rất tuyệt vì bạn có thể đặt câu hỏi, chọn não của giáo viên và chia sẻ ý tưởng với bạn cùng lớp, nhưng bạn cũng cần phải thực hiện tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày của mình và giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh tại mọi cơ hội .

Nếu bạn không thực hành nói tiếng Anh tại trung tâm tiếng anh giao tiếp jaxtina bên ngoài lớp học, thì khả năng tiến bộ của bạn sẽ vẫn rất hạn chế. Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần nhớ.

Đó là cách tốt nhất để học và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc bạn tiến bộ nhanh như thế nào!

8. ĐỪNG bỏ cuộc!

Lúc đầu, nó luôn luôn có vẻ khó khăn khi bạn đang học một cái gì đó mới, nhưng nếu bạn giữ nó – nó sẽ trở nên dễ dàng hơn!

Bạn phải tiếp tục luyện tập nếu bạn muốn trở nên tốt hơn, nếu không nó sẽ khó cải thiện hơn.

Vận động viên chuyên nghiệp phải làm như vậy, họ luyện tập chăm chỉ mọi lúc, bởi vì nếu họ không – kỹ năng của họ sẽ trở nên tồi tệ hơn!

9. DỪNG lo lắng!

Đừng lãng phí một cơ hội để nói tiếng Anh bởi vì bạn đang lo lắng về việc liệu họ sẽ hiểu bạn hay không. Hãy tự tin và có thái độ ‘Tôi có thể làm điều đó’.

Đừng ngại! Ít nhất, đừng lo lắng về việc học, bởi vì nó được cho là vui. Bạn càng có nhiều niềm vui, bạn càng dễ học!

10. DỪNG so sánh bản thân với những người nói tiếng Anh khác!

Bất kể bạn đang học tiếng Anh ở mức độ nào, bạn đã làm việc chăm chỉ để đạt được điều đó. Tự hào về những gì bạn đã đạt được.

Mọi người đều khác nhau, một số người học ngôn ngữ dễ dàng hơn những người khác và một số người dành nhiều thời gian hơn để cải thiện tiếng Anh của mình. Chỉ vì bạn của bạn đang học nhanh hơn bạn, không có nghĩa là bạn không đi đúng hướng!

11. DỪNG bằng cách sử dụng các phương pháp lỗi thời, không hiệu quả! 

Các phương pháp dịch thuật ngữ pháp và ghi nhớ các quy tắc đã được thực hành tiêu chuẩn trong một thời gian rất dài, nhưng chúng có lẽ không phải là cách hiệu quả nhất để học.

Một số sinh viên học tiếng Anh trong nhiều năm, và biết tất cả các quy tắc của cấu trúc ngữ pháp và câu, nhưng vẫn đấu tranh để giao tiếp đúng và tổ chức một cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh.

Điều quan trọng là phải có một lượng thời gian đáng kể tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ, sử dụng ngôn ngữ chức năng, và học trong ngữ cảnh thông qua sự tương tác với những người khác!

Ảnh

12. KHÔNG làm việc quá chăm chỉ vào một kỹ năng và bỏ bê những người khác!

Nếu bạn chỉ muốn có thể nói chuyện với mọi người, thì bạn có thể ít nhấn mạnh vào việc đọc và viết, nhưng bạn không nên bỏ bê chúng quá nhiều, vì chúng cũng rất quan trọng cho sự lưu loát.

Bạn nên tập trung vào việc cải thiện kỹ năng nói, nhưng cũng dành một lượng thời gian thích hợp để thực hành kỹ năng đọc, viết và nghe của bạn. Bạn không nên đánh giá thấp những lợi ích mà tất cả những kỹ năng này có với nhau!

Xem thêm: http://jaxtinaedu.simplesite.com/

13. STOP dành quá nhiều thời gian học tập!

Nếu bạn ngồi trước một cuốn sách hoặc màn hình trong nhiều giờ, hãy lặp đi lặp lại các quy tắc và thẻ nhớ tương tự, nó sẽ không giúp bạn học nhanh hơn!

Bạn nên có thời gian học ngắn hạn lên tới 30 phút, sau đó dành một lượng thời gian sẵn có để đưa các kỹ năng ngôn ngữ bạn đã học, vào thực tế.

Bạn có thể học tối đa 30 phút, nghỉ ngơi, sau đó quay lại học nếu bạn thực sự cần, nhưng học trong một thời gian dài, mà không nghỉ ngơi, khá mệt mỏi cho bộ não của bạn!

14. DỪNG suy nghĩ của việc học như một việc vặt!

Học viên đôi khi kết hợp nghiên cứu với một cái gì đó là khó chịu, mà biến nó thành ‘bài tập nhàm chán’, và ‘bài tập nhàm chán’.

Ngay cả khi họ nhận ra rằng học tập là quan trọng, họ có thể không có động cơ đủ để làm điều đó tất cả các thời gian! Nó cần phải là thứ bạn muốn làm, không phải làm. Làm cho nó thú vị để bạn vui chơi khi học.

  • Nếu bạn đang đi bộ trên phố, hãy xây dựng các câu tiếng Anh đơn giản trong đầu về những thứ bạn thấy xung quanh bạn
  • Học một từ mới mỗi ngày và cố gắng sử dụng nó trong cuộc trò chuyện
  • Xem video hài hước trên internet và nói cho ai đó biết về
  • Đọc một bài viết về ban nhạc yêu thích của bạn (hoặc điều gì đó mà bạn quan tâm)
  • Giao tiếp với mọi người trên diễn đàn thảo luận .

Chẳng bao lâu bạn sẽ ngừng suy nghĩ về các lớp học nhàm chán, quy tắc ngữ pháp khó khăn hoặc bài tập về nhà dài – thay vào đó bạn sẽ nghĩ về một chương trình truyền hình tiếng Anh vui nhộn, ban nhạc yêu thích của bạn, hoặc các cuộc trò chuyện thú vị với những người khác nhau – bằng tiếng Anh!

Chỉ có một loại người sẽ làm những thứ như thế này – loại người thích chúng! Nếu bạn muốn học cách nói tiếng Anh tốt, bạn phải là người đó. Bạn đã bao giờ nghe nói về bất cứ ai đã thành công bằng cách làm một cái gì đó họ ghét?

15. KHÔNG bỏ qua văn hóa!

Ngôn ngữ được tạo thành từ rất nhiều biểu hiện phức tạp của văn hóa, rằng không thể cho sách và các khóa học để trang trải chúng đầy đủ.

Ví dụ, cách một người bình thường, tương tác với những người khác trong cộng đồng của họ. Tất cả các nền văn hóa và cộng đồng nhỏ đều có những cử chỉ khác nhau, ngữ điệu, thuật ngữ tiếng lóng, sự gần gũi, xen kẽ, chất độn và các vết cắt ngắn!

Nếu bạn đang tập trung vào việc học lưỡi của một cộng đồng nào đó thì tốt nhất là nên tích hợp với họ, và học hỏi từ họ!

Tham khảo: https://jaxtina.jimdofree.com/


Warning: A non-numeric value encountered in /home/shopdong/public_html/tienganh24h.net/wp-content/themes/tienganh24h/includes/wp_booster/td_block.php on line 353

LEAVE A REPLY